Top 8 loại mật ong tốt nhất trên thị trường hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trên thị trường có rất nhiều loại mật ong với chất lượng và xuất xứ khác nhau. Để chọn mua mật ong chất lượng thì chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ các loại mật ong trên thị trường. Bạn có thể tham khảo top các loại mật ong tốt nhất hiện nay ở bài viết dưới đây.

I. Mật ong Tây Nguyên

Tây Nguyên là một trong những xứ sở của ong rừng với nhiều loại mật khác nhau. Mật ong rừng Tây Nguyên nổi tiếng một phần là nhờ có lợi thế về núi rừng và nhiều loài hoa đặc sản khác nhau. Trong đó mật ong hoa cà phê được xem là một trong những loại đặc sản nổi bật nhất.

Mật ong Tây Nguyên mang hương vị thơm ngon, tự nhiên của các loài hoa. Mật có vị ngọt, nguyên chất 100% nên được nhiều người tin dùng. Mật ong Tây Nguyên chứa nhiều chất dinh dưỡng như hợp chất carbohydrate, vitamin (A, B), khoáng chất kali, canxi, kẽm…

Mức giá dao động từ 200.000VNĐ – 1.000.000VNĐ (có một số loại mật sẽ có giá cao trên 1.000.000VNĐ).

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong Tây Nguyên thơm ngon, bổ dưỡng

II. Mật ong Cát Bà

Mật ong Cát Bà là một trong các loại mật ong tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Đây là thương hiệu mật ong rất nổi tiếng, được thu hoạch từ những con ong “nội” ở huyện đảo Cát Bà, Hải Phòng. Mật ong Cát Bà mang hương vị thơm ngon tự nhiên, có màu vàng đậm, đặc sánh, vị thơm và có giá trị dinh dưỡng cao.

Mật ong Cát Bà chủ yếu được nuôi bởi đôi bàn tay của con người. Từ những năm 90, nghề nuôi ong ở đây đã bắt đầu hình thành và phát triển. Đến nay, quy mô đàn ong trên huyện đảo Cát Bà đang ngày càng lớn, mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ cho người dân.

Mật ong Cát Bà có mức giá dao động từ 250.000VNĐ – 1.500.000VNĐ.

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong Cát Bà chất lượng và thơm ngon

III. Mật ong rừng Sơn La

Mật ong rừng Sơn La nổi tiếng với hương thơm tự nhiên của những bông hoa rừng, vị ngọt và hoàn toàn nguyên chất. Mật ong rừng Sơn La từ lâu đã nổi tiếng là thơm ngon, chất lượng và uy tín nên bạn có thể an tâm sử dụng nhé. Mật ong Sơn La tiêu biểu với các thương hiệu như: Mật cỏ Lào, mật hoa nhãn, mật hoa ban…

Mật ong Sơn La thường được khai thác nhiều vụ trong năm với 4 nguồn hoa khác nhau. Mật hoa cỏ Lào sẽ khai thác từ tháng 12 năm trước đến tháng 1 năm sau; mật ong hoa dẻ, hoa rừng từ tháng 2 đến tháng 5; mật ong hoa nhãn, hoa ban sẽ thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 4.

Mật ong rừng Sơn La sẽ có mức giá từ 200.000VNĐ trở lên.

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong rừng Sơn La nổi tiếng với hương thơm tự nhiên

IV. Mật ong U Minh Hạ (Cà Mau)

U Minh Hạ là vùng nổi tiếng với những rừng tràm lớn, tạo nên nguồn thức ăn khổng lồ cho những đàn ong. Mật ong U Minh Hạ sẽ có màu trong và vàng cam, hương thơm đặc trưng của hoa tràm, vị ngọt. Mật thường được thu hoạch từ khoảng tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau (âm lịch). 

Mật ong U Minh Hạ được nuôi bởi đôi bàn tay của người nông dân. Sau đó được thu hoạch, chế biến và chắt lọc kỹ càng để cho ra những giọt mật ngon, chất lượng nhất. Loại mật này rất tốt cho sức khỏe, có thể để lâu và có giá thành không quá cao nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mật ong U Minh Hạ có mức giá từ khoảng 150.000VNĐ.

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong rừng U Minh Hạ thu hoạch chủ yếu từ rừng tràm

V. Mật ong bạc hà Hà Giang

Hà Giang là tỉnh nổi tiếng với những vùng đất trồng hoa bạc hà rộng lớn. Loài hoa này thường được tìm thấy ở các vùng cao nguyên đá, vùng núi thuộc các huyện Mèo Vạc; Đồng Văn; Yên Minh; Quản Bạ. Mật ong hoa bạc hà chính là một trong các loại mật ong trên thị trường được nhiều người yêu thích.

Loại mật này mang hương vị đặc trưng của hoa bạc hà, vị ngọt the, hương thơm nhẹ nhàng, màu vàng pha chút xanh rất đẹp mắt. Đây cũng là loại mật ong được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng và rất tốt với sức khỏe.

Mức giá của mật ong bạc hà hiện nay từ khoảng 200.000VNĐ trở lên.

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong bạc hà Hà Giang rất tốt cho sức khỏe

VI. Mật ong Tam Đảo

Tam Đảo là có nhiều cánh rừng bạt ngàn với nhiều loài cây, loài hoa quý hiếm. Đây là địa điểm lý tưởng để những đàn ong bay về làm tổ và tạo ra những giọt mật thơm ngon, chất lượng. Mật ong cũng được xem là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng núi rừng huyện Tam Đảo. Mật ong ở đây có hương vị đặc biệt, hương thơm tự nhiên, màu vàng sánh đẹp mắt và chứa đựng những tinh túy của thiên nhiên.

Tương tự như các loại mật ong khác, mật ong Tam Đảo thường có giá từ khoảng 200.000VNĐ.

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong Tam Đảo thơm ngon, chất lượng

VII. Mật ong Bình Định

Bình Định là một trong những địa phương có sản lượng mật ong thu hoạch hằng năm khá nhiều. Với lợi thế hơn 46.000 ha rừng tự nhiên, gần 5000 ha rừng trồng, Bình Định đã cung cấp ra thị trường nguồn mật ong lớn. Ngày nay mật ong rừng Bình Định được rất nhiều người yêu thích, trong đó mật ong khai thác từ rừng núi An Lão được rất nhiều người tìm kiếm.

Mật ong Bình Định có hương thơm tự nhiên, vị thanh nhẹ, có bọt ga khá mạnh khi lắc, màu vàng mơ và ít ngọt. Hiện nay giá của mật ong Bình Định thường dao động từ 500.000VNĐ – 700.000VNĐ.

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong Bình Định được nhiều người tìm kiếm

VIII. Mật ong hoa nhãn Hưng Yên

Một trong các loại mật ong tốt nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua chính là mật ong hoa nhãn Hưng Yên. Hưng Yên được biết đến là địa phương trồng nhãn nhiều tại Việt Nam. Cứ đến mùa hoa nhãn nở những bầy ong lớn thường bay đến hút mật. Tận dụng lợi thế này người dân Hưng Yên đã xây dựng nên những trang trại nuôi ong với quy mô từ nhỏ đến lớn để dễ dàng thu hoạch hơn. 

Mật ong hoa nhãn Hưng Yên có hương thơm đặc trưng của hoa nhãn, vị ngọt gắt, màu nâu đậm hoặc cánh dán. Trong mật ong cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mức giá của mật ong hoa nhãn thường có sự biến động tùy từng thời điểm, hiện nay mức giá thường dao động từ 200.000VNĐ – 250.000VNĐ.

cac loai mat ong tot nhat hien nay

Mật ong hoa nhãn Hưng Yên

Trên đây là top 8 loại mật ong tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được loại mật phù hợp trong các loại mật ong trên thị trường. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Theo: Năm Thông