Tìm hiểu băng keo opp là gì các bạn đã biết chưa?

Đánh giá 5 sao post

Cụm từ này quen mà lạ, ta thường xuyên nghe cụm từ “băng keo” nhưng còn băng keo opp là gì, ai đã biết chưa. Bài viết sau đây chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu về băng keo opp cũng như biết được chúng có các loại nào và ứng dụng trong các lĩnh vực ra sao. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Băng keo opp là gì?

Băng keo opp (oriented polypropylene) hay gọi là băng dính dán thùng. Băng keo opp còn có tên gọi khác là băng dính opp, gồm keo dính với một loại vật liệu dai, mềm, dùng để kết nối các vật lại với nhau.

Băng keo gồm 2 mặt: một mặt không dính và một mặt dính, mặt không dính được làm từ màng film opp, mặt dính được làm bằng chất keo kết dính sản phẩm. 

Băng dính opp được sử dụng khá nhiều trong đời sống cũng như trong ngành công nghiệp hiện nay bởi khả năng chịu lực, độ bám dính chắc chắn trên nhiều bề mặt khác nhau.

bang keo opp la gi

Nhiều người chưa biết băng keo opp là gì?

Có mấy loại băng keo opp?

Có nhiều loại băng keo opp, thông thường băng keo opp trên thị trường hiện nay có 3 loại chính:

Băng keo opp trong

Băng keo opp trong có màu trong và độ bám dính, chịu lực tốt. Đây là loại băng keo được sử dụng phổ biến và tiện dụng, đặc biệt trong văn phòng và trong ngành công nghiệp đóng gói.

Băng keo opp trong được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng hơn băng keo đục vì khi dán lên, có thể nhìn thấy được hàng hóa bên trong đồng thời có khả năng bảo vệ dòng chữ ghi chú lên hàng hóa không bị tẩy xóa, bị mờ hoặc trôi đi.

bang keo opp la gi

Băng keo opp trong

Băng keo opp đục

Có màu nâu đục, được sử dụng phổ biến trong văn phòng. Băng keo opp đục có một lớp không dính, thông thường khi dán lên sản phẩm sẽ không nhìn thấy hàng hóa bên trong. Loại này phù hợp cho những khách hàng không muốn người khác nhìn thấy hàng hóa cụ thể bên trong là gì.

bang keo opp la gi

Băng keo opp đục

Băng keo opp màu

Có nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương… Băng keo này được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp bởi độ bám dính khá tốt và được dùng để đánh dấu và phân loại hàng hóa.

Nhìn chung băng keo opp có những khổ thông dụng như 2f4, 3f6, 4f8, 5f… Ngoài ra, còn có khổ 6f, 7f, 8f, 9f, 1kg, 2kg… đặc biệt đối với những khổ từ 6f trở lên cần phải đặt trước.

bang keo opp la gi

Băng keo opp màu

Ứng dụng băng keo opp

Băng keo opp được sử dụng phổ biến kể cả trong đời sống hằng ngày và trong đóng gói công nghiệp. Băng keo opp còn được bắt gặp sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhỏ lẻ. 

Chúng ta thường bắt gặp băng keo opp sử dụng trong văn phòng phẩm như dán sách, vở, tài liệu, gói quà… Bề mặt không dính của băng keo opp còn có thể viết được chữ lên, tiện dụng trong việc ghi chú hàng hóa, tên hàng hay cần truyền tải thông tin hàng hóa. 

Trong trang điểm làm đẹp, các chị em còn tận dụng băng keo opp nhờ vào thiết kế vuông vức, tiện lợi và dễ sử dụng.

Ngoài ra trong đóng gói công nghiệp, băng keo opp được ứng dụng khá rộng rãi trong việc cố định, đóng gói vận chuyển hàng hóa với mọi chất liệu từ thùng xốp đến carton. Băng keo opp có tác dụng giúp kết dính hàng hóa thành 1 khối theo đúng ý người dùng, hạn chế tối đa việc sản phẩm bị xô lệch, gây hư hỏng hàng hóa bên trong. 

Chưa hết, băng keo opp còn dùng trong các ngành nghề khác như may mặc, giày da, bó cáp ô tô hay trong việc bảo vệ các linh kiện điện tử máy tính… 

bang keo opp la gi

Băng keo opp là gì? Ứng dụng trong các lĩnh vực ra sao?

Mua băng keo opp ở đâu tốt nhất?

Với một sản phẩm khá thông dụng và phổ biến thì việc lựa chọn băng keo opp của thương hiệu nào không phải là điều dễ dàng. Năm Thông chuyên cung cấp băng keo opp uy tín, chất lượng. Nếu tại Năm Thông khách hàng không tìm thấy sản phẩm mình ưng ý thì có thể đặt hàng, Năm Thông sẽ làm theo yêu cầu của Quý khách hàng. 

Băng keo opp Năm Thông được làm từ nguyên liệu an toàn, được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài với dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại, quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Đặc biệt, Năm Thông có nhận sản xuất băng keo opp theo đơn đặt hàng và nhận in ấn logo thương hiệu, tên công ty lên băng keo theo yêu cầu. 

Bài viết trên đây chúng tôi cung cấp cho bạn đọc kiến thức về băng keo opp là gì, phân loại và ứng dụng. Đặc biệt chúng tôi có hướng dẫn cho bạn đọc địa chỉ mua băng keo opp uy tín, chất lượng. Hy vọng bài viết bổ ích cho bạn đọc. Năm Thông chúc bạn đọc luôn hạnh phúc!

Facebook
Twitter
LinkedIn