Bạn có biết lễ Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Thời điểm cuối năm, khi thời tiết chuyển dần sang giá lạnh cũng là lúc báo hiệu mùa Noel đã về. Những năm gần đây, noel đã trở thành một dịp lễ không thể thiếu trong đời sống nhiều người dân Việt. Bài viết sau đây Năm Thông sẽ cung cấp các thông tin về Noel. Lễ Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu? Nên đi đâu chơi vào dịp này?

I. Noel là ngày gì?

Trước khi tìm hiểu lễ Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu, bạn cần nắm rõ Noel là ngày gì?

Noel còn gọi là lễ Giáng sinh hay lễ Chúa Giáng sinh, là ngày kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2 SCN. 

Đối với những người theo đạo Kitô giáo, đây là một ngày lễ quan trọng. Trong tiếng Anh, Noel được gọi là Christmas được hiểu là “lễ của đức Kitô”. 

Tại các nước phương Tây, lễ Giáng sinh được mọi gia đình tổ chức ấm cúng, linh đình. Ông già Noel, cây thông, tuần lộc hay vòng nguyệt quế là những biểu tượng không thể thiếu vào dịp Giáng sinh. Mỗi biểu tượng này đều có một ý nghĩa đặc biệt nhất định, làm nên nét đặc trưng cho ngày lễ lớn này.

ban-co-biet-le-noel-dien-ra-vao-ngay-bao-nhieu

Noel là ngày kỷ niệm chúa Jesus ra đời

II. Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu?

Những năm gần đây, Noel đã trở thành một dịp lễ không thể thiếu trong đời sống nhiều người Việt. Vậy lễ Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu?

Cũng như mọi năm, Noel 2022 chính thức sẽ diễn ra vào đêm thứ 6 ngày 24/12. Kéo dài đến hết thứ 7 ngày 25/12 theo lịch dương. 

Chắc mọi người sẽ thắc mắc Noel diễn ra ngày bao nhiêu, tại sao lại diễn ra 2 ngày?

Lý giải điều này, theo lịch của người Do Thái, thời điểm tính một ngày là bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Do đó, Noel ngày mấy là chính thức thì noel diễn ra ngày 25/12. Còn đối với lễ tối ngày 24/12 gọi là lễ vọng. Thông thường, lễ vọng thu hút nhiều người đến tham dự hơn.

ban-co-biet-le-noel-dien-ra-vao-ngay-bao-nhieu

Cây thông Noel – biểu tượng của Giáng sinh

III. Đi đâu chơi vào dịp Noel?

Giáng sinh đối với những người theo đạo Kitô là một lễ kỷ niệm quan trọng. Còn đối với những người không theo đạo, đây là một ngày lễ để tụ tập, gặp mặt bạn bè trước thềm năm mới. 

Bạn đã biết Noel là ngày mấy rồi thì bỏ túi ngay những địa điểm vui chơi, tham quan trong thành phố nhé:

1. Nhà thờ Thiên chúa, khu phố, xóm đạo 

Điểm đến đầu tiên mà những tín đồ sống ảo không nên bỏ qua là những nhà thờ Thiên chúa, những khu phố, xóm Đạo. 

Hầu hết các tỉnh thành ở nước ta đều có tín đồ của đạo Kitô giáo. Chính vì vậy, mạng lưới nhà thờ Thiên Chúa, khu phố, xóm Đạo xuất hiện rất nhiều. Vào những ngày lễ Noel, tất cả được trang trí rất đẹp mắt, ấn tượng. 

Một số nhà thờ ở các thành phố lớn thường tổ chức các hoạt động kỷ niệm đặc biệt. Chẳng hạn như nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Lớn Hà Nội, nhà thờ Con Gà… Nếu có dịp ghé đến, du khách đừng bỏ qua mà hãy ghé tham quan và trải nghiệm thử không khí ở nơi đây nhé!

2. Các trung tâm thương mại 

Các trung tâm thương mại là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn biết lễ Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu và muốn đi chơi thời điểm này.

Vào mùa Giáng sinh, trung tâm thương mại được đầu tư trang hoàng lộng lẫy. Các cây thông lớn, hộp quà tặng sắc màu, quả cầu, đôi tất, ông già Noel hay đàn tuần lộc… Tất cả tạo nên bầu không khí cuối năm ấm áp và an lành. 

Đặc biệt, các trung tâm thương mại thường có những chương trình giảm giá, ưu đãi cuối năm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ yêu thích vào giá hời. Đừng bỏ lỡ nhé!

3. Các hội chợ, lễ hội Giáng sinh

Nếu không quá thích những nơi hoạt động trong nhà như trung tâm thương mại. Bạn hãy thử trải nghiệm không khí đón Giáng sinh ở các hội chợ, lễ hội Giáng sinh ngoài trời nhé.

Vào mỗi dịp lễ Tết, lễ hội thì các hội chợ sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Những hội chợ, lễ hội này khiến không khí thêm phần vui vẻ, là điểm tụ tập vui chơi cho mọi người. Lễ Giáng sinh cũng không phải ngoại lệ.

Lưu lại Noel ngày bao nhiêu, sau đó rủ hội bạn thân hay người ấy đi chơi các hội chợ vào ngày này. Với nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà, giao lưu đường phố… Chắc chắn các bạn sẽ có một đêm vui vẻ và lãng mạn lắm đó nha.

ban-co-biet-le-noel-dien-ra-vao-ngay-bao-nhieu

Lễ Giáng sinh được tổ chức linh đình ở các nước phương Tây

Bạn đã biết lễ Noel diễn ra vào ngày bao nhiêu rồi đúng không? Hy vọng là nguồn tài liệu hữu ích cho bạn trong cuộc sống. Chúc bạn và gia đình có một mùa lễ Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Tổng hợp bởi: https://namthong.vn/

Facebook
Twitter
LinkedIn